• Thầy và trò trường THCS xã Thanh Luông tham gia Hoạt động trải nghiệm “Bác Hồ với thiếu niên”.
 • Thời gian đăng: 20/05/2020 05:17:45 PM
 • Cứ mỗi dịp tháng 5 về, lòng mỗi người chúng ta lại bâng khuâng nhớ về Bác, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, ….Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới với lòng khâm phục và  kính yêu vô hạn.Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi ấy, sáng nay - ngày 18/5/2020, trường THCS xã Thanh  Luông, huyện Điện Biên đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Bác Hồ với thiếu niên” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

  Trong buổi Hoạt động trải nghiệm này nhà trường đã vinh dự được đón đại biểu

  Tỉnh Đoàn Điện Biên, Huyện Đoàn Điện Biên, Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Điện Biên, Đồn Biên Phòng Thanh Luông; Lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Luông.

  Mở đầu buổi Hoạt động trải nghiệm thầy Nguyễn Đức Hồng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy xã Thanh Luông - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm nghĩ về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chỉ đạo nội dung chương trình.

  Trong buổi trải nghiệm, thầy và trò nhà trường đã được tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu niên.   Đây là hoạt động giáo dục trải nghiệm thường xuyên cho học sinh, tạo hình thức giáo dục mới về  lịch sử, văn hóa cho học sinh, tăng cường các kỹ năng thuyết trình, tư duy, làm việc, học tập theo nhóm, tăng cường khả năng vận động, tạo sự linh hoạt cho các em trong học tập và lao động.

  Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho học sinh giỏi cấp huyện, trao những xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó; tổ chức Kết nạp Đoàn cho một số học sinh ưu tú khối 9; Đoàn Thanh niên xã Thanh Luông trao công trình ngôi nhà xanh thu gom rác thải tái chế cho Liên đội nhà trường.

  Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

  -nh-1.jpg

  -nh-2.jpg

  1. Một số hình ảnh trong buổi hoạt động trải nghiệm “Bác Hồ với thiếu niên”.

  -nh-3.jpg

  2. Thầy: Nguyễn Đức Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2019-2020

  -nh-4.jpg

  3. Đồng chí: Phạm Ngọc Tuyên - Thiếu tá, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Luông trao 03 xuất học bổng “Nâng bước em đến trường”  cho em các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

  -nh-5.jpg

  4. Đồng chí Lê Ngọc Hoàn - Phó Bí thư huyện Đoàn Điện Biên trao 11 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

  -nh-6.jpg

  5. Lễ kết nạp cho 40 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCSHCM nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác.

  -nh-7.jpg

  6. Đoàn Thanh niên xã Thanh Luông trao công trình ngôi nhà xanh thu gom rác thải tái chế cho Liên đội nhà trường.

  Thông qua hoạt động trải nghiệm này các em học sinh sẽ được gần gũi hơn với hình ảnh Bác Hồ, sẽ thêm hiểu biết về Bác Hồ cũng như  bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn vô hạn đối với Người, vững bước trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn. khích lệ các em học tập và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường

  Buổi trải nghiệm đã khép lại nhưng dư âm về tình cảm của các cháu thiếu niên với Bác còn mãi, thầy và trò nhà trường luôn luôn nhớ lời Bác dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.Nhớ ơn Bác, chúng em nguyện cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xứng đáng là “Cháu Bác Hồ Chí Minh” như Người hằng mong đợi./.

 • Tác giả: Phạm Minh Đóa - Trường THCS Thanh Luông
 • Các tin bài khác:
 • Giải bóng chuyền Công nông binh huyện Điện Biên năm 2016
  Tổng kết giải bóng chuyền công nông binh huyện Điện Biên năm 2016
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Điện Biên lần thứ III năm 2016
  Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên học tập làm theo gương Bác
  Ngô lai - Cây xóa đói, giảm nghèo
  Nông dân Điện Biên thời hội nhập
  Núa Ngam đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương Bác
  Huyện Điện Biên sản xuất nông nghiệp hướng tới thích ứng với biến đổi khí hậu
  Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên tổ chức hội thi quân khí, năm 2016
  Hội bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao 20 xe đạp cho học sinh
  71-80 of 759<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: