• Tăng trưởng tín dụng 9 tháng đầu năm phòng giao dịch NHCSXH Huyện
 • Thời gian đăng: 06/10/2021 08:58:43 PM
 • 9 tháng đầu năm 2021: Tăng trưởng tín dụng tại Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên đạt 5,6%, vốn tín dụng đã kịp thời giải ngân cho 2.747 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
 • Trong 9 tháng đầu năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 bùng phát và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước nói chung đã tác động trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, thu nhập của bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Trong bối cảnh đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ động bám sát chỉ đạo của Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Điện Biên, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và đạt được những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

  Tính đến ngày 30/9/2021, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 536 tỷ đồng, tăng 29,2 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác từ địa phương đạt 2,96 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 0,55% tổng nguồn vốn, tăng 0,5 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 125% kế hoạch năm 2021. Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng đầu năm đạt 127,3 tỷ đồng, với 2.747 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Đến hết tháng 9/2021, tổng dư nợ đạt 535,4 tỷ đồng, tăng 28,5 tỷ đồng 5,6% so với đầu năm, với 13.643 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ.

  -sasasasasas.jpg

  Ảnh: Giao dịch của NHCSXH tại Điểm giao dịch xã

  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên là đơn vị thực hiện công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong 9 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến phức  tạp của dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai và quản lý vốn tín dụng chính sách. Với mục tiêu không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phục vụ khách hàng, đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, thông suốt, khơi thông và gia tăng các nguồn vốn giải ngân giúp người nghèo, đối tượng chính sách khác tạo việc làm, mở rộng sản xuất. Đơn vị đã bám sát vào chỉ đạo của NHCSXH cấp trên, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ động phối với các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác tập trung giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng nguồn vốn tín dụng chính sách cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyên. Đến hết tháng 9/2021 tổng Dư nợ đạt 535,4 tỷ đồng và cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021. Song song với việc triển khai công tác tín dụng, đơn vị tập trung triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, viên chức người lao động và khách hàng tham gia giao dịch tại NHCSXH huyện, đáp ứng yêu cầu về việc tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các các đối tượng chính sách, tiết giảm chi phí giao dịch của người vay, đưa đồng vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

  Nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp tục hỗ trợ tích cực để các đối tượng chính sách phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hỗ trợ người dân khắc phục ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội. Riêng trong 9 tháng đầu năm, có 2.747 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ Phòng giao dịch NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời vốn cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết tạo việc làm cho hàng trăm lao động là hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng nông thôn, xây dựng gần 800 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở khu vực nông thôn...

  Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm, trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biêntiếp tục bám sát chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Chủ động tham mưu xây dựng và phê duyệt kế hoạch vốn ngân sách địa phương năm 2022 ủy thác sang cho Phòng giao dịch NHCSXH huyện để cho vay. Tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo của Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đối với các mặt hoạt động của Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền, tích cực huy động tiền gửi tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn tại chỗ, thực hiện cho vay quay vòng. Tập trung đẩy mạnh cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo tiến độ, thủ tục quy định, kịp thời hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, trong đó tập trung vào rà soát các khoản nợ đến hạn để xử lý kịp thời theo quy định, thực hiện phân tích nguyên nhân những các khoản nợ xấu để có các biện pháp thu hồi, giảm và khống chế tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,22%. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp theo dõi, nắm bắt tình hình thiên tai xảy ra ở các địa phương, những thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh.

 • Tác giả: Nguyễn Văn Dũng - Ngân hàng CSXH huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1226<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: