• TỔNG DUYỆT SHOW DIỄN THỰC CẢNH HUYỀN TÍCH U VA
  • Thời gian đăng: 12/03/2025 12:21:06 AM
  • Tối ngày 11/3, tại nhà văn hoá bản U Va, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, Ban tổ chức Show diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” tổ chức buổi tổng duyệt chương trình. Tới dự buổi tổng duyệt có các đồng chí: Đoàn Văn Chì – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; Phạm Đức Hiển - Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;Nguyễn Thái Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí thành viên Ban tổ chức Show diễn thực cảnh Huyền tích U Va; Đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã Noong Luống.

    u-va-1.jpg

    Show thực cảnh và giới thiệu huyền tích, lịch sử và các vũ điệu dân gian đặc sắc, văn hóa dân tộc Thái “Huyền tích U Va” là một hoạt động trong Lễ hội Hoa Ban năm 2025và ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VIII nhằm tăng cường giới thiệu huyền tích, lịch sử và truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái gắn với điểm đến du lịch để phục vụ nhu cầu tìm hiểu và trải nghiệm của du khách. Với thời lượng hơn 40 phút, show diễn là những câu chuyện của người dân tộc Thái, từ các dấu ấn cổ xưa, huyền tích, đến các nét văn hóa gắn liền với đời sống của dân tộc đã được tái hiện với các vũ điệu dân gian độc đáo của dân tộc Thái, bản U Va nói riêng và dân tộc Thái tỉnh Điện Biên nói chung.

    u-va-2.jpg

    Show diễn thực cảnh với sự góp mặt của các diễn viên quần chúng huyện Điện Biên và xã Noong Luống sẽ tái hiện huyền tích U Va thông qua các vũ điệu dân gian độc đáo với xuyên suốt 3 chương gồm: Chương I - Huyền tích về người Thái và UVA (sự tích quả bầu), Những dấu ấn cổ xưa của tộc người Thái; Chương II - Truyền thuyết Khăn Piêu (ngợi ca tình yêu và huyền thoại Khau cút); Chương III - Nghi lễ và văn hóa - Nét đẹp nhân văn, lâu đời, niềm tự hào của người Thái và sự liên kết giữa hiện tại và quá khứ (giữa con người ngày nay và gốc tích, nguồn cội). Các chương được gắn kết với nhau bằng chính văn hóa của người Thái.

    Show thực cảnh và giới thiệu huyền tích, lịch sử và các vũ điệu dân gian đặc sắc, văn hóa dân tộc Thái “Huyền tích U Va” sẽ được chính thức diễn ra vào 20 giờ 00 phút các ngày 13 và 15 tháng 3 năm 2025 tại nhà Văn hoá bản U Va, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

    Một số hình ảnh tại buổi tổng duyệt:

    u-va-3.jpg

    u-va-4.jpg

    u-va-5.jpg

    u-va-7.jpg

  • Các tin bài khác:
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên chỉ đạo tổ chức dạy học thích ứng an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
    Huyện Điện Biên khẩn trương triển khai thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng đang điều trị (F0) và cách ly y tế (F1) tại cơ sở y tế trên địa bàn huyện.
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỚI CÁC XÃ TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM CHÉO TRONG KHU CÁCH LY
    PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ COVID CỘNG ĐỒNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH
    NOONG LUỐNG NỖ LỰC THỰC HIỆN MỤC TIÊU KÉP
    HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ CÁC CẤP TÍCH CỰC THAM GIA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
    Ban tổ chức Tỉnh ủy Tỉnh Điện Biên ủng hộ công tác phòng chống dịch covid 19
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19
    Cập nhật diễn biến dịch COVID-19, ngày 13/11/2021 trên địa bàn huyện Điện Biên
    Cập nhật diễn biến dịch COVID – 19, ngày 14/11/2021 trên địa bàn huyện Điện Biên
    911-920 of 2140<  ...  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  ...  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: