Thư viện Media
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG CÁC SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019
 • Thời gian đăng: 15/08/2019 02:42:07 PM
 • Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND & UBND tỉnh, sự phối hợp với các sở, ngành tỉnh, cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã xây dựng kế hoạch, tổ chức, tham gia các hoạt độngchào mừng các sự kiện chính trị 06 tháng đầu năm với nhiều kết quả đạt được.

  TK-H-VH-1.jpg

  (Đ/c Phạm Minh Châu - Trưởng phòng VH&TT huyện Điện Biên báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị 6 tháng đầu năm 2019).  

  Trong 6 tháng đầu năm 2019, Huyện Điện Biên đã tích cực tham gia các sự kiện chính trị lớn của tỉnh cũng như tổ chức thành công các sự kiện với quy mô cấp huyện. Các sự kiện được tổ chức có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đúng với chủ đề, được xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, đa dạng, phong phú phù hợp với điều kiện thực tế của huyện và theo kế hoạch đề ra. Thông qua các hoạt động đã thu hút sự hưởng ứng của nhân dân các dân tộc trong huyện, góp phần quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa các dân tộc gắn liền với phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

  Các sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch lớn huyện Điện Biên tổ chức và tham gia trong 6 tháng đầu năm 2019 như: Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên được tổ chức từ ngày (11/01-13/01/2019); Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội VHTT&DL các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII năm 2019; Tham gia vào các hoạt động sự kiện chính trị của tỉnh như: Lễ hội Hoa Ban - Ngày hội VHTT&DL tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2019; Các hoạt động tại Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm ngày thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh.

  TK-H-VH-2.jpg

  (Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điên Biên năm 2019).

  Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang với chủ đề "Dịu dàng Pá Khoang" đã được thực hiện trang trọng, đầy đủ, ý nghĩa, đúng với các quy định của tổ chức Sự kiện Văn hóa - Du lịch; chương trình nghệ thuật đã huy động trên 150 diễn viên, nghệ nhân đã xây dựng những tiết mục đặc sắc tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Bắc, đan xen với nét văn hóa Nhật Bản; Đây là cơ hội để giới thiệu tới công chúng những nét đặc sắc về văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện thông qua các tác phẩm hội họa, ảnh nghệ thuật, tác phẩm cắm hoa, biểu diễn các hoạt động động cộng đồng, nông sản, ẩm thực của Tây Bắc nói chung và Điện Biên nói riêng, bên cạnh đó còn có không gian văn hóa Nhật Bản, thưởng thức rượu Sa Kê - Mông Pê.

  Sự thành công của sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang năm 2019 là do nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp của các Sở, Ban, Ngành tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt tình hưởng ứng của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã trên địa bàn huyện, các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban tổ chức đã tích cực phối hợp và làm tốt công tác huy động lực lượng, cơ sở vật chất, tham gia các nội dung theo kế hoạch phục vụ cho tổ chức Sự kiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định đề ra.

  TK-H-VH-3.jpg

  (Lế hội Hoa Ban năm 2019).

  Trong sự kiện Lễ hội Hoa Ban năm 2019, huyện Điện Biên trưng tập trên 50 cán bộ, diễn viên, nghệ nhân tham gia và 01 gian hàng giới thiệu ẩm thực dân tộc Thái (bản Co Mỵ, xã Thanh Chăn), 01 gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống mây, tre đan (xã Nà Tấu) với sự chuẩn bị những điều tiện tốt nhất về vật tư, trang thiết bị, trang phục, dụng cụ, đạo cụ tập luyện đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho các vận động viên, diễn viên đã đạt được những kết quả cao cụ thể ở lĩnh vực dân ca dân vũ với 02 giải A, 02 giải B; lĩnh vực thi đấu thể thao với 04 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba, 02 giải khuyến khích.

  Lễ hội Hoa ban khai mạc vào thời điểm trung tuần tháng 3 hằng năm nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn với bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển; Đồng thời Lễ hội còn là dịp để tôn vinh Hoa Ban với vị thế biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên, góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Điện Biên tới đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

  TK-H-VH-4.jpg

  (Lễ diễu binh, diễu hành và chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm ngày thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh).

  Ngoài ra, huyện Điện Biên còn tích cực tham gia các hoạt động tại Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm ngày thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, lực lượng tham gia đã có tinh thần, trách nhiệm cao, đảm bảo về thời gian tập luyện, lực lượng tham gia, nội dung, yêu cầu chuyên môn được giao.

  TK-H-VH-5.jpg

  (Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019).

  Tiếp nối các sự kiện văn hóa của tỉnh,huyện Điện Biên đã tổ chức thành công Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao & Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019 với các nội dung như văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc và thuyết minh viên du lịch, múa xòe sạp truyền thống, không gian sắc màu văn hóa, trình diễn lễ hội truyền thống, thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian, tranh ảnh nghệ thuật, các sản phẩm nông sản địa phương, đây là hoạt động VHTT&DL tiêu biểu trên địa bàn, được đông đảo bà con nhân dân, du khách trong và ngoại tỉnh hưởng ứng và ủng hộ.

  Trong lần tổ chức năm 2019 này, Lễ hội và Ngày hội được ghép chung phần khai mạc gồm: Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội - Ngày hội với chủ đề "Hồn thiêng sông núi" và phần lễ. Để phục vụ cho ngày lễ chính của Lễ hội - Ngày hội, huyện Điện Biên đã tổ chức chấm sơ khảo các chương trình nghệ thuật từ 05 cụm xã trên địa bàn, chọn lọc ra những tiết mục xuất sắc nhất để tham gia biểu diễn trong ngày lễ chính với giải toàn đoàn thuộc về cụm xã Noong Hẹt; Ngoài ra, huyện trưng tập trên 100 diễn viên thực hiện chương trình nghệ thuật; trưng tập 03 huấn luyện viên, 58 vận động viên tham gia thi đấy ở 9/9 môn thi đấu gồm: bóng đá, chạy việt dã, tù lu, kéo co, xe đạp thồ, bịt mắt bắt vịt, tải đạn, giã bánh dày, cà kheo; Cùng với việc trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật, trừng bày các sản phẩm nông sản Điện Biên, không gian sắc màu văn hóa của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện.

  Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội VHTT&DL các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019 ngoài các tiết mục đặc sắc của tập thể diễn viên, lực lượng quần chúng tham gia thì còn có các tiết mục giao lưu đến từ huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, huyện Tủa Chùa, Thị xã Mường Lay.

  TK-H-VH-6.jpg

  (Đ/c Nguyễn Thế Long - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Điện Biên trao giải cho các VĐV tham gia vào giải cầu lông công nhân, viên chức - lao động huyện Điện Biên năm 2019).

  Về lĩnh vực thể dục, thể thao trong 06 tháng đầu năm huyện Điện Biên đã tổ chức thành công giải cầu lông Công nhân, viên chức - Lao động năm 2019 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong Công nhân, viên chức - Lao động và cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn. Giải cầu lông đã thu hút hơn 150 VĐV tham gia đến từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện thi đấu ở 13 nội dung, sau giải đấu huyện Điên Biên đã thành lập đoàn VĐV tham gia vào giải cầu lông công nhân, viên chức - lao động tỉnh Điện Biên năm 2019 đã đạt được những thành tích cao trong thi đấu và nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và tinh thần thi đấu.

  TK-H-VH-7.jpg

  (Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân và  cán bộ và nhân dân huyện Điện Biên).

  Ngày 31/7/2019, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị 6 tháng đầu năm 2019, công bố quyết định khen thưởng của UBND tỉnh Điện Biên cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã có thành tích trong công tác chỉ đạo, tham mưu tổ chức sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2019 và quyết định khen thưởng của UBND huyện Điện Biên cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia các hoạt động tại Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019; Luyện tập đội ngũ phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Tổ chức sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2019; Tặng giấy khen cho các nghệ nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn văn hóa các dân tộc huyện Điện Biên giai đoạn 2011-2015, 2015-2020. Đồng thời, tại hội nghị lần này, để ghi nhận những đóng góp trong công tác bảo tồn văn hóa các dân tộc, UBND huyện Điện Biên đã trao giấy khen cho 08 Nghệ nhân ưu tú đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định phong tặng, nâng tổng số từ 02 Nghệ nhân ưu tú lên thành 08 Nghệ nhân ưu tú (Thái: 05 Nghệ nhân; Lào: 02 Nghệ nhân; Cống: 01 Nghệ nhân).

  TK-H-VH-8.jpg

  (Đ/c Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên trao giấy khen cho các nghệ nhân ưu tú đã có thành tích trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc huyện Điện Biên)

  TK-H-VH-9.jpg

  (Đ/c Hà Văn Phiêng - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong luyện tập đội ngũ phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ).

  Với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm qua, cho thấy phong trào văn hóa, thể dục, thể thao và tiềm năng về du lịch của huyện Điện Biên đang càng ngày được phát huy, nâng cao hơn nữa. Mục tiêu về nâng cao chất lượng các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch là mục tiêu quan trọng trong việc xây dựng huyện Điện Biên phát triển toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế - Chính trị, Văn hóa - Xã hội; Quốc phòng - Ạn ninh./.

 • Tác giả: Hà Thế Cường - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 586<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >