• Thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện
 • Thời gian đăng: 02/08/2016 09:10:47 AM
 • Được sự quan tâm chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, của huyện ủy, UBND huyện và sự đồng tình hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là sự nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức bảo hiểm xã hội huyện. Thời gian qua, công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. PS sau phản ánh nội dung này

 • Để thực hiện tốt công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội huyện đã tham mưu với Huyện ủy chỉ đạo việc thực hiện Nghị Quyết số 21 NQTW tháng 11 năm 2012 của bộ chính trị về chính sách BHXH – BHYT của đảng nhà nước giai đoạn (2012 – 2020).Tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản về việc: tăng cường thực hiện chính sách BHYT và kiện toàn ban chỉ đạo cấp thẻ BHYT theo quyết định của UBND tỉnh.

  Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyên truyên, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện và cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các hoạt động tuyên truyền vận động tới các tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH và BHYT để mọi người dân hiểu biết và tự nguyện tham gia. Bên cạnh đó đơn vị còn mở các lớp tập huấn cho các chủ tài khoản về các lĩnh vực có liên quan đến BHXH và tập huấn cho các đại lý thu, đại diện chi trả về nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng thoạt động, để họ tuyên truyền vận động có hiệu quả đến các hộ dân, trường học, trạm y tế, bệnh viện.

  T/Đ: Ông Kim Mạnh Hùng –giám đốc BHXH huyện Điện Biên.

  Tính đến nay, toàn huyện đã có gần 4.800 người tham gia BHXH và trên 95000 người tham BHYT. Trong đó tham gia BHXH tự nguyện có 120 người, BHYT tự nguyện có trên 5.500 người. Còn lại là gần 70.000 các đối tượng nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi được hưởng ưu đãi của nhà nước về BHYT và trên 15.000 người là các đối tượng cận nghèo, HSSV được hưởng % ưu đãi của nhà nước về BHYT.

  Đa số người dân các xã khu vực lòng chảo Mường Thanh đã nhận thức được quyền lợi thiết thực của BHYT mang lại mỗi khi ốm đau bệnh tật. Nên số người tham BHYT tự nguyện ngày càng đông.

  T/Đ: Bà Phan Thị Nguyệt – Đội 14 xã Thanh An

  T/Đ: Bà Lò Thị Phung – Đội 12 xã Tanh Xương

  Đến thời điểm hiện tại hầu hết các xã khu vực lòng chảo mường Thanh đều có người tham gia BHYT tự nguyện. Một số đơn vị có tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện khá cao như: Pom Lót, Sam Mứn, Thanh Yên, Noong Luống, Thanh Xương. Riêng 2 xã Sam Mứn và Pom Lót đến nay đã có trên 700 người tham gia BHYT tự nguyện, tăng gần 200 người so với cùng kỳ năm 2012.

  T/Đ: Ông Lò văn Xương -  Đại lý thu BHYT xã Sam Mứn

  Hàng năm bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung mức trợ cấp xã hội cho các đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội theo chính sách của nhà nước. Phối hợp với phòng Lao động thương binh xã hội và các xã rà soát cấp thẻ BHYT cho các hộ là đối tượng nghèo và cận nghèo trên địa bàn chuẩn xác, không để thiệt thòi cho người dân. Phối hợp tốt với cơ quan bưu điện chi trả tận nơi đến điểm bưu điện văn hóa xã cho những người được hưởng lương hưu và các chế độ chính sách đầy đủnhanh gọn.  

  Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bộ phận một cửa của đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ nhanh gọn hơn trước. Năm 2013 bộ phận đã tiếp nhận và giải quyết 23.700 hồ sơ, sáu tháng đầu năm nay có trên 700 lượt khách hàng đến giao dịch và bộ phận này đã tiếp nhận và giải quyết trên 15.600 hồ sơ,  nhưng không để hồ sơ nào tồn đọng kéo dài.  

  Sáu tháng đầu năm nay, đơn vị có mức thu bảo hiểm xã hội đạt gần 60 tỷ đồng, bằng 56 % kế hoạch năm, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2013. Tổng mức chi bảo hiểm xã hội đạt gần 40 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch và tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Trong những năm qua Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên đã thực hiện tốt chính sách pháp luật về BHXH và BHYT trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Nâng cao việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các đối tượng tham gia BHYT. Góp phần xóa đói giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị trên địa bàn huyện...

 • Tác giả: Hồng sinh
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1889<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: