• Từ ngày 22/3, huyện Điện Biên tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc lần thứ XI, năm 2025
  • Thời gian đăng: 18/03/2025 04:52:40 PM
  • Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên là sự kiện tiêu biểu, được huyện Điện Biên tổ chức thường niên. Đây là dịp để Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tưởng nhớ và tri ân công lao của Tướng Hoàng Công Chất – người đã có công đánh đuổi giặc Phẻ, bảo vệ vùng đất Mường Thanh vào thế kỷ XVIII. Đây cũng là sự kiện nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc huyện Điện Biên, tạo cơ hội để Nhân dân và du khách trải nghiệm những giá trị truyền thống, qua đó tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc.
  • Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-0.jpg

    Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025 sẽ được tổ chức long trọng từ ngày 22/3/2025 (23/02 Âm lịch) đến ngày 24/3/2025 (25/02 Âm lịch) với nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tuyên truyền, giới thiệu văn hóa, con người, mảnh đất Điện Biên; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế thông qua giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của các địa phương và 11 dân tộc trên địa bàn huyện; đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

    Đây là hoạt động nhằm tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế, văn hoá, xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện; là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU và Nghị quyết số 11-NQ/TU; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó bảo tồn, tôn vinh bản sẳc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Điện Biên.

    Lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025 được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 22/3/2025 với chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội – Ngày hội đặc sắc, dàn dựng công phu, Trình diễn múa xòe, sạp cộng đồng mang đậm bản sắc các dân tộc huyện Điện Biên.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-1.jpg

    Khai mạc Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2025 được tổ chức từ 07 giờ 30 phút, ngày 23/3/2025 với các nghi thức: Rước lễ vật, các hoạt động chào mừng, Màn trống hội, Chúc văn giỗ Tướng quân Hoàng Công Chất, Lễ dâng hương và phần tế lễ “Nhớ công ơn Tướng quân Hoàng Công Chất”.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-2.jpg

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-3.jpg

    z6420455562492_0241feb1a8448ae3620c664eca3f6493.jpg

    Lễ hội – Ngày hội năm 2025 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như:

    🔸 Nghi lễ dâng hương tại Đền thờ Hoàng Công Chất, thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với vị anh hùng dân tộc.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-4.jpg

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-5.jpg

    🔸 Diễn xướng dân gian, tái hiện lịch sử gắn với cuộc khởi nghĩa của nghĩa quân Hoàng Công Chất.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-6.jpg

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-7.jpg

    🔸 Liên hoan văn hóa, nghệ thuật quần chúng với các tiết mục dân ca, dân vũ đặc trưng của các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú… Trình diễn, giao lưu các đội nghệ thuật quần chúng với sự tham gia của các huyện: Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; Yên Châu, tỉnh Sơn La; Tam Nông, tỉnh Phú Thọ; Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-8.jpg

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-8a.jpg

    🔸 Các môn thể thao dân tộc như kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, đấu vật… thu hút sự tham gia của đông đảo vận động viên và người dân.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-9a.jpg

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-9.jpg

    🔸 Trưng bày, trình diễn nghề, sản phẩm thủ công truyền thống và giới thiệu các sản phẩm văn hóa, ẩm thực đặc trưng của địa phương.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-10.jpg

    🔸 Giao lưu, kết nối du lịch, tạo cơ hội quảng bá tiềm năng du lịch của Điện Biên đến du khách trong và ngoài nước.

  • Các tin bài khác:
  • Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Xây dựng gia định hạnh phúc” đội 5, xã Thanh Xương
    ĐỒN BIÊN PHÒNG PA THƠM VỚI PHƯƠNG CHÂM “ĐỒN LÀ NHÀ, BIÊN GIỚI LÀ QUÊ HƯƠNG, ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC LÀ ANH EM RUỘT THỊT”
    Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Điện Biên
    LỄ RA QUÂN TRỒNG CÂY HOA BAN TẠI ĐỒI ĐỘC LẬP, XÃ THANH NƯA, HUYỆN ĐIỆN BIÊN
    Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên thăm, tặng quà cho học sinh dân tộc Cống và Khơ mú xã Pa Thơm
    ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ THANH YÊN
    HỘI ĐÀM GIỮA SỞ VHTT&DL TỈNH ĐIỆN BIÊN VỚI SỞ THÔNG TIN, VĂN HÓA VÀ DU LỊCH TỈNH LUÔNG PHA BANG, VÀ GẶP MẶT VỚI SỞ THÔNG TIN, VĂN HÓA VÀ DU LỊCH CÁC TỈNH BẮC LÀO
    Chương trình “Trung Thu nụ cười vùng cao năm 2018” tại xã Hẹ Muông
    Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/HU, ngày 13/9/2012 của Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018
    391-400 of 2142<  ...  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  ...  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: