• XÃ THANH AN CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19
 • Thời gian đăng: 31/07/2020 09:10:03 AM
 • Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Ủy ban nhân dân xã Thanh An đã chủ động có những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Ngày 29/7/2020, UBND xã Thanh An đã ban hành văn bản số 99/UBND – VHTT về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã.

  Chủ tịch UBND xã yêu cầu các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan lơ là, đề cao kỷ luật kỷ cương nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch. Trên cơ sở các quan điểm và chỉ đạo đó, xã Thanh An đã triển khai đồng bộ các biện pháp cụ thể trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng. Đồng thời tuyên truyền cho người dân không đến những vùng có dịch với mục đích thăm quan, du lịch, thăm thân và các công việc không cần thiết khác. Đặc biệt, đối với những người từ vùng có dịch trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế gần nhất. Người dân tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Người dân khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch. Trạm Y tế xã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân xã rà soát xác định các trường hợp liên quan đến vùng có dịch để triển khai cách ly kịp thời, phòng lây nhiễm ra cộng đồng.

  covid2.jpg

  Người dân sát khuẩn tay trước khi vào giao dịch.

  Tăng cường xây dựng các tin bài để phát trên loa phát thanh công cộng của xã, của thôn bản đảm bảo đúng nội dung để người dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt tổ chức phát thanh bằng 02 thứ tiếng (tiếng Kinh và tiếng dân tộc) tại những địa bàn có đông đồng bào dân tộc sinh sống. Bên cạnh đó, vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để xử lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

   covid1.jpg

  Cán bộ, công chức và người dân đến giao dịch tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang.

  Tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã được bố trí dung dịch rửa tay nhanh, cán bộ, công chức và người dân đến giao dịch tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang.sát khuẩn tay trước khi vào làm việc. Duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc như: tay nắm cửa, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn... bằng các chất tẩy rửa hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

  Với tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền trong việc phòng chống dịch Covid 19 và những giải pháp toàn diện, đồng bộ, hy vọng xã Thanh An sẽ đảm bảo được mục tiêu trong phòng, chống dịch Covid-19, mặt khác tiếp tục phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã.

 • Tác giả: Lò Thị Phương Huyền - UBND xã Thanh An
 • Các tin bài khác:
 • Lễ khánh thành công trình nhà văn hóa và đường giao thông nông thôn bản Ten Núa - xã Núa Ngam
  Một số hoạt động huyện Điện Biên chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9
  Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần IV, năm 2016 Đoàn NTQC huyện Điện Biên đạt giải A toàn đoàn
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 trên địa bàn huyện Điện Biên
  Lễ trao thưởng phát hiện và giao nộp cổ vật tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên
  Người Bí thư chi bộ tận tình, gương mẫu
  Hướng dẫn đăng tin bài trên trang Thông tin điện tử huyện Điện Biên
  Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện Điện Biên nhộn nhịp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quần chúng huyện Điện Biên năm 2016
  Đoàn công tác huyện Quảng Trạch – Quảng Bình thăm và làm việc với huyện Điện Biên.
  91-100 of 759<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: