• XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ NOONG HẸT HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Thời gian đăng: 08/02/2018 10:05:49 AM
 • Xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay vừa là mục tiêu, yêu cầu của  phát triển bền vững; vừa là nhiệm vụ cấp bách và là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng xây dựng tổ quốc. Ngoài ra xây dựng nông thôn mới còn mang đậm tính nhân văn sâu sắc của đất nước ta.

 • Huyện Điện Biên được chọn là huyện điểm chung tay xây dựng nông thôn mới của tỉnh Điện Biên, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới là tập trung phát triển kinh tế nông thôn, tăng thu nhập của người dân, đầu tư xây dựng và nâng cấp kết cấu hạ tầng nhất là giao thông, thuỷ lợi, trường học, các công trình phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái, qua đó thể hiện tính nhân văn sâu sắc của vùng miền.

  Để thực hiện thành công Chương trình nông thôn mới, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, Từ những nỗ lực của chính quyền cùng sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, xã Noong Hẹt đã được công nhận NTM ngày 26/5/2017. Kinh tế - xã hội của Noong Hẹt có sự phát triển vượt bậc, kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn cấp cơ sở.

  Trong đầu tư xây dựng NTM, chính quyền, nhân dân xã Noong Hẹt đã đóng góp khoảng 2 tỷ đồng và trên 1.000 ngày công lao động để đầu tư xây dựng các công trình. Về xây dựng đường giao thông nông thôn đã nhựa hóa, bê tông hóa được gần 7 km, hệ thống đường liên thôn, trục thôn, bản đảm bảo các phương tiện giao thông đi lại thuận tiện quanh năm; đường làng, ngõ xóm sạch đẹp; đường trục chính nội đồng đã cứng hóa được 2km; còn hơn 9 km chưa được cứng hóa nhưng rải cấp khối vẫn đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Bên cạnh đó, xã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, cải tạo vườn tạp, phát triển một số mô hình mới như: trồng nấm ăn, sản xuất lúa giống, lúa thuần chất lượng cao. Sản lượng lương thực và tổng đàn gia súc, gia cầm đều tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống đến nay chỉ còn 8%.

  Noong-Het.jpg

  Đạt được kết quả như hiện nay, ngoài sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, sở, ban ngành, còn phải kể đến những đóng góp, chung sức của những cán bộ cơ sở như bí thư chi bộ; trưởng thôn... Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố và nâng cao năng lực hoạt động, tạo cho Noong Hẹt sức bật và có sự thay đổi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

  Mặc dù đã được công nhận là xã đạt chuẩn NTM, nhưng Đảng ủy chính quyền xã Noong Hẹt vẫn tiếp tục phấn đấu xây dựng cơ sở hạ tầng, vận động quần chúng nhân dân tích cực tăng gia sản xuất làm cho bộ mặt xã ngày càng khang trang hơn, to đẹp hơn.

 • Tác giả: Lưu Hồng Sinh - Đài TT-TH huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1435<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: