• Xã Nà Nhạn với công tác bảo vệ phát triển rừng
 • Thời gian đăng: 07/08/2017 09:39:38 AM
 • Trong những năm qua, Nà Nhạn là một trong những xã tiêu biểu của huyện Điện Biên trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Hiện nay, tỷ lệ che phủ rừng của xã đạt trên 50%. Xác định, bảo vệ, phát triển rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của xã trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Do Vậy, bên cạnh việc quản lý, bảo vệ chăm sóc các diện tích rừng hiện có, xã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia trồng rừng nhằm nâng cao tỷ lệ che phủ rừng và góp phần nâng cao thu nhập từ nghề rừng.

 • Bản Nà Ngám 3 xã Nà Nhạn huyện Điện Biên có trên 40 hộ gia đình. Trước đây, nhiều diện tích nương rẫy được dân bản trồng sắn. Tuy nhiên, sau nhiều năm canh tác đất bạc màu, năng suất kém nên bà con đành bỏ hoang. Tuy nhiên, năm 2012, khi dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất được triển khai, nhiều hộ dân trong bản đã mạnh dạn phát quang, đào hố nhận cây giống để trồng. Đến nay sau hơn 5 năm các diện tích rừng trồng đều sinh trưởng, phát triển tốt. Gia đình ông Quàng Văn Thiên - một trong những hộ đầu tiên trong bản nhận khoanh nuôi tái sinh cũng như trồng rừng sản xuất. Đến nay gia đình ông có hơn 7 ha rừng khoanh nuôi, tái sinh, rừng trồng với các loại cây như keo lai, mỡ. Trong đó một số diện tích rừng đã cho khai thác.

  Nà Nhạn có tổng diện tích tự nhiên gần 7.700 ha trong đó đất lâm nghiệp 4.500 ha. Xã có 23 thôn bản với trên 1.000 hộ và trên 4.800 nhân khẩu. Trước đây, việc đốt nương làm rẫy của người dân, nhất là các bản vùng cao diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhờ các chính sách, chương trình tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; thúc đẩy trồng, chăm sóc nâng cao tỷ lệ che phủ rừng được triển khai tại các bản trên địa bàn xã. Người dân đã từng bước thay đổi nhận thức, hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc tham gia giữ gìn nguồn tài nguyên rừng. Hiện tại, xã Nà Nhạn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tích cực quản lý, bảo vệ tốt trên 3.700 ha rừng các loại, mặt khác thực hiện hiệu quả các chương trình dự án trồng rừng phòng hộ, trồng rừng sản xuất. Chỉ tính riêng trong năm 2016, xã đã triển khai trồng mới được gần 50 ha, trong đó rừng phòng hộ là trên 40 ha.

  Với nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ phát triển rừng như: hỗ trợ cây giống; tăng định mức đầu tư công chăm sóc; hỗ trợ gạo; chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của người dân trên địa bàn xã Nà Nhạn. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được quan tâm thực hiện, việc trồng rừng cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, góp phần giúp xã Nà Nhạn duy trì tỷ lệ che phủ rừng ở mức trên 50%. Đồng thời, trực tiếp giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo từ rừng.

 • Tác giả: Lưu Hồng Sinh - Đài TT-TH huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Huyện Điện Biên tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
  Bản Lé 6 năm liền không có người sinh con thứ 3
  Bia tưởng niệm Noong Nhai
  Huyện Điện Biên gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4
  Tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
  Điện Biên tổ chức Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ khối Đảng – Đoàn thể và UBND huyện năm 2016
  Huyện Điện Biên tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên
  Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ
  DS trên địa bàn tỉnh Điên Biên
  Tình hình thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020
  61-70 of 1396<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: