• Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hưng
 • Thời gian đăng: 02/08/2016 02:15:33 PM
 • Tuy có khá nhiều thuận lợi so với các địa phương khác ở trong tỉnh, trong huyện do nằm trong vùng lòng chảo địa hình bằng phẳng, nguồn nước dồi dào, sản xuất nông nghiệp thuận lợi, nhưng cơ sở hạ tầng của xã Thanh Hưng còn thiếu và chưa đồng bộ. Bởi vậy khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, khâu đầu tiên xã Thanh Hưng chú trọng là xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng. 

 • Năm 2012 khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã đã làm thành công con đường nội đồng dài gần 1km do bà con nhân dân Đội 8 góp đất và góp sức tu sửa. Trước đây do nền đường hẹp và xuống cấp nghiệm trọng, rất khó khăn cho bà con trong khâu vận chuyển phục vụ sản xuất. Hiểu được việc tu sửa tuyến đường nội đồng này có ý nghĩa thiết thực, phục vụ nhu cầu và lợi ích của chính mình, nên hàng trăm hộ dân Đội 8 đã cùng nhau tu sửa con đường. Với tổng kinh phí đầu tư mở rộng và làm chắc nền đường trên 700 triệu đồng, trong đó người dân ở đây đã đóng góp ngày công lao động trị giá trên 200 triệu đồng. Đây là công trình hạ tầng đầu tiên thể hiện sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân xã Thanh Hưng khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới.

  T/Đ: Người dân đội 8( bản Mé) xã Thanh Hưng

  Năm 2013 vừa qua,  mặc dù nguồn vốn đầu tư của nhà nước rất hạn chế, nhưng ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã đầu tư gần 400 triệu đồng để xây dựng cây cầu bê tông qua mương đại thủy nông nậm rốm tại khu trung tâm Bản Bó để tạo điều kiện cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn trong xã, nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển. Cây cầu đã  được xây dựng chắc chắn, bền đẹp đảm bảo đúng thiết kế; với tổng trị giá 480 triệu đồng, trong đó nhân nhân khai thác cát, sỏi và đóng góp ngày công lao động trị giá trên 100 triệu đồng.

  T/Đ: Ông Vì Văn Biến – Phó ban quản lý xây dựng NTM xã Thanh Hưng  Bên cạnh việc tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt tiêu chí nông thôn mới, xã Thanh Hưng cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tận dụng lợi thế về đất đai và nguồn nước tưới tiêu để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, nâng cao thu nhập. Không bỏ đất trống, các hộ dân đã tích cực đầu tư cải tạo vườn tạp, trở thành những vườn hoa, vườn rau mùa nào thức ấy.

  Với nguồn xây dựng NTM giành cho sản xuất xã đã đầu tư cho 24 tư hộ dân trồng mô hình soài thái với tổng diện tích toàn xã là trên 1500 mét vuông đến nay cây soài đã cao được khoảng 1 mét và đang cho quả bói. Cũng bằng nguồn vốn này, Năm qua, xã đã hỗ trợ cho 72 hộ có điều kiện chăn thả cá trên diện tích mặt nước gần 3 ha, với kinh phí đầu tư trên 300 triệu đồng.  Trong đó hỗ trợ cá giống các loại là 58 nghìn con và trên 21 tấn thức ăn tinh bột trong suốt quá trình nuôi cá. Đa số các hộ chăn nuôi đã thu được kết quả khả qua từ mô hình nuôi cá của chương trình xây dựng NTM đầu tư. 

  T/Đ: Ông Vì Văn Biến – Phó ban quản lý xây dựng NTM xã Thanh Hưng

  Với quyết tâm xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là các tuyến đường nội đồng, để cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Hiện nay ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Thanh Hưng đang vận động các đội sản xuất đào đắp đất mở rộng tất cả 16 km các tuyến đường nội đồng còn lại trong  xã theo qui hoạch.  Để khi nào có vốn của nhà nước là làm luôn nền đường bằng đá hộc, sau đó trải cấp phối, đối với chỗ nào có dòng chẩy qua đường nội đồng thì đổ bi cống. Theo kế hoạch xã sẽ trích 30 % kinh phí cho phần việc  đào đắp tạo nền đường nội đồng này...

 • Tác giả: Thanh Trúc – Hồng Sinh
 • Các tin bài khác:
 • Giải bóng chuyền Công nông binh huyện Điện Biên năm 2016
  Tổng kết giải bóng chuyền công nông binh huyện Điện Biên năm 2016
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Điện Biên lần thứ III năm 2016
  Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên học tập làm theo gương Bác
  Ngô lai - Cây xóa đói, giảm nghèo
  Nông dân Điện Biên thời hội nhập
  Núa Ngam đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương Bác
  Huyện Điện Biên sản xuất nông nghiệp hướng tới thích ứng với biến đổi khí hậu
  Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên tổ chức hội thi quân khí, năm 2016
  Hội bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao 20 xe đạp cho học sinh
  71-80 of 759<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: