• CHUYÊN MỤC: Văn hóa - Xã hội
 • Huyện Điện Biên tập huấn giảm nghèo Thông tin năm 2017

  Sáng ngày 28/11, được sự nhất trí của UBND huyện Điện Biên. Phòng VH&TT huyện tổ chức Lớp tập huấn kiến thức giảm nghèo về thông tin cho các cán bộ công chức VH-XH và Trưởng thôn, bản các xã trong địa bàn huyện.

 • Huyện Điện Biên tổ chức giải bóng đá thanh niên

  Ngày 30/11/2017 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên phối hợp với huyện Đoàn tổ chức Giải bóng đá thanh niên, môn thi đấu trong Đại hội TDTT huyện Điện Biên lần thứ X năm 2017 tại sân vận động xã Thanh Chăn.

 • Bản Bánh xã Thanh Yên tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

  Đại đoàn kết là chủ trương, chính sách lớn của Đảng, xác định cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  là nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của mỗi người dân, mỗi gia đình trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa.

 • Nhịp cầu yêu thương

  Ngày 2/11/2017 Công ty Nhựa Tiền Phong làm lễ khởi công xây dựng “Cầu nối yêu thương” tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên.

 • Huyện Đoàn Điện Biên ký kết Quy chế phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Điện Biên.

  Chiều ngày 30/10, Huyện Đoàn Điện Biên đã tổ chức chương trình ký kết Quy chế phối hợp giữa Huyện Đoàn Điện Biên với Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Điện Biên.

 • Giao lưu văn nghệ chào mừng hội nghị giao ban xã Phu Luông, Mường Lói với cụm phát triển biên giới Na Son

  Ngày 29/10/2017  Uỷ ban nhân dân hai xã Phu Luông, Mường Lói phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ chào mừng hội nghị giao ban giữa xã Phu Luông, Mường Lói với cụm phát triển biên giới Na Son tại trường tiểu học xã Phu Luông huyện Điện Biên.

 • Cổng làng

  Cổng làng là nơi thể hiện  bản sắc, truyền thống riêng của mỗi làng. Đằng sau cánh cổng làng là sự kết nối bền chặt làng xã, họ tộc, gia đình, con người. Cổng làng được xây dựng bền vững, bề thế, mang những giá trị nghệ thuật kiến trúc độc đáo. Người đi xa nhớ về làng cũ, không chỉ nhớ cái tên mà còn nhớ cái cổng làng với bao kỷ niệm. Cổng làng, bên cạnh kiến trúc đặc thù còn là chứng nhân của những đổi thay thời cuộc; của những thế hệ con cháu trong làng đã ra đi và trở về với bao nhiêu hoài bão, ước muốn, thành bại của cuộc đời.

 • Hoa Ban biểu tượng của người dân Điện Biên

  Đã bao đời nay, Hoa ban đã trở thành văn hóa tâm linh của dân tộc Tây Bắc, đặc biệt là dân tộc Thái. Trong kho tàng văn học dân gian của dân tộc Thái, Hoa ban kiêu hãnh xuất hiện trong các trường ca, truyền thuyết và các câu chuyện kể bên bếp lửa của người già cho con cháu nghe. Theo truyền thuyết của người Thái, Hoa ban có cội nguồn từ tình yêu của một đôi trai gái Thái và được lưu truyền cho đến ngày nay

 • Huyện Điện Biên tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2017

  Sáng ngày 25/10, Hội chữ thập đỏ huyện Điện Biên đã phối hợp với Huyện Đoàn Điện Biên và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện đợt II năm 2017.

 • Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) và 7 năm ngày phụ nữ Việt Nam

  Ngày 19/10/2017  UBND xã Nà Nhạn và xã Hẹ Muông phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) và 7 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Tham gia chương trình văn nghệ có các chị, em, các mẹ, các bà đến từ các thôn, bản hai xã và diễn viên Phòng VH&TT huyện.

 • Xã Nà Nhạn tổ chức lớp học tập cộng đồng kiến thức về lĩnh vực Văn hóa và Thông tin - Truyền thông.

  Ngày 17/10, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên phối hợp với Xã Nà Nhạn tổ chức lớp học tập cộng đồng - Tập huấn các kiến thức về lĩnh vực Văn hóa và Thông tin - Truyền thông.

 • Giải cẩu lông chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy; kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/102017.

  Ngày 14/10/2017, được sự nhất trí của Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Ban dân vận huyện ủy, Hội Nông dân huyện phối hợp với Phòng VH&TT tổ chức giải cầu lông kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy; kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (1930 -2017).

 • Chiếc khăn Piêu nét riêng của người Thái Điện Biên

  Nói đến người Thái Điện Biên, chúng ta không thể không kể đến chiếc khăn piêu, đây là một nét văn hoá độc đáo, gắn liền với đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào dân tộc Thái. Chiếc khăn piêu không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho bộ trang phục truyền thống của người Thái mà tcòn chứa đựng những giá trị tinh thần, giá trị văn hóa được đúc kết và trao truyền qua nhiều thế hệ.

 • Khai mạc giải bóng chuyền Công-Nông-Binh huyện ĐB năm 2017.

  Sáng ngày 28/8, Phòng Văn hóa và Thông tin; Liên Đoàn Lao Động huyện; Hội Nông Dân huyện phối hợp tổ chức giải bóng chuyền Công-Nông-Binh, môn thi đấu trong Đại hội TDTT huyện Điện Biên năm 2017.

 • Chi đoàn khối Đảng, Đoàn thể và chi đoàn Ban CHQS huyện Điện Biên Tổ chức trao quà “Nâng bước em tới trường”

  Sáng ngày 29/8/2017, tại UBND xã Thanh Xương huyện Điện Biên, Chi đoàn khối Đảng, Đoàn thể huyện phối hợp với chi Đoàn cơ sở Ban CHQS huyện Điện Biên thực hiện Chương trình trao quà “Nâng bước em tới trường năm học 2017-2018” cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bản Pú Tửu B xã Thanh Xương huyện Điện Biên.

 • 166-180 of 222<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: