• Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ huyện Điện Biên đón tiếp và làm việc với đoàn Kiểm tra phổ cập giáo dục xóa mù chữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Thời gian đăng: 07/04/2021 08:45:07 AM
 • Ngày 02/4/2021, Đoàn kiểm tra Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ (PCGD-XMC)củaBộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Thường xuyên của Bộ GD&ĐTlàm trưởng đoàn đã về làm việc với Ban Chỉ đạo PCGD-XMC huyện Điện Biên và các đơn vị xã thuộc huyện theo Quyết định số 349/QĐ-BGDĐT ngày 18/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  GD-T-KT.jpg

  ng Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ GDTX của Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ PCGD-XMC huyện Điện Biên.)

  Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 02 xã gồm xã Thanh Chăn và xã Thanh Hưng, kiểm tra bộ hồ sơ PCGD-XMC của huyện và của 21 xã kèm các loại biểu mẫu, dữ liệu trên phần mềm online của Bộ GD&ĐT, các loại hồ sơ khác có liên quan đến công tác PCGD-XMC. Qua quá trình kiểm tra và xác minh các thông tin trong hồ sơ sổ sách cũng như việc kiểm tra thực tế để đối chiếu số liệu, Đoàn kiểm tra đã xác định các số liệu ghi chép trong hồ sơ PCGD-XMC của huyện là chính xác.

  GD-T-KT-2.jpg

  (Đ/c Bùi Hải BìnhPhó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD-XMC của Bộ GD&ĐT).

  Trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, công tác PCGD-XMC của huyện đã đạt được những kết quả tích cực và luôn là 1 trong những huyện dẫn đầu toàn tỉnh, trong đó có những nội dung hoàn thành sớm hơn 2 năm so với kế hoạch (năm 2012, huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, năm 2013 huyện đạt chuẩn phổ cập GDTH mức độ 2), đến tháng 11 năm 2020 huyện Điện Biên là 1 trong 3 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3.

  Phát biểu tổng kết đợt kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Thuỷ thay mặt cho đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao các giải pháp linh hoạt, đồng bộ, đồng thời khẳng định chất lượng phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Điện Biên ngày càng được nâng cao, đã tạo ra những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao mặt bằng dân trí, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời lưu ý với Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp để đảm bảo duy trì và nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng các xã đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3 trong các năm tới.Tiếp tục làm tốt công tác huy động thanh niên thiếu niên trong độ tuổi 15-18 đã hoàn thành chương trình THCS vào học chương trình giáo dục phổ thông, GDTX  cấp THPT hoặc học nghề theo kế hoạch được giao.

  Phát biểu tại buổi tổng kết, Đ/c Bùi Hải Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác, đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới mà Đoàn đã chỉ ra để duy trì và giữ vững những thành quả đã đạt được.  

  Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế tại 02 xã và kết quả trên hồ sơ cấp huyện, cấp xã, đối chiếu với các tiêu chuẩn PCGD THCS theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/03/2014 và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016. Đoàn kiểm tra kết luận:

  - Năm 2019: Huyện Điện Biên duy trì đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi; duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; duy trì đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 2; duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

  - Năm 2020: Huyện Điện Biên duy trì đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi; duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; Đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 3; duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2./.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 946<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: