CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/HU, ngày 13/9/2012 của Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên
 • Thời gian đăng: 21/09/2018 08:10:50 AM
 • Ngày 20/9/2018, Huyện ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/HU, ngày 13/9/2012 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về quản lý, sử dụng đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của huyện, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 25 xã thuộc huyện.

  HN-Chi-thi-15.jpg

  (Đ/c Phạm Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Điện Biên phát biểu tại Hội nghị)

  Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/HU, cấp ủy, chính quyền các cấp trong toàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chí đạo quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp đề ra; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện đã từng bước đi vào nề nếp, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng; nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý đất đai, môi trường, khoáng sản; nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc sử dụng đất đai; công tác quản lý Nhà nước về đất đai được minh bạch hơn. Công tác quản lý, sử dụng đất đai cơ bản đã thực hiện theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Các điểm nóng liên quan đến tranh chấp, vi phạm quy định về quản lý đất đai được quan tâm giải quyết, một số vụ việc đã được xử lý dứt điểm. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến quyền của người sử dụng đất cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Một số Chi, Đảng bộ đã đổi mới công tác tiếp công dân, kiện toàn bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công tác tiếp công dân và giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai; việc đùn đẩy trách nhiệm giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo đã giảm so với trước đây.

  Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại trong công tác giải quyết các vi phạm về hành chính về đất đai, giải quyết các công trình xây dựng sai phạm còn chậm. Mới chỉ thực hiện được công tác đối thoại với các trường hợp vi phạm, chưa có biện pháp giải quyết triệt để như: vi phạm hành chính đất đai dọc quốc lộ 279 khu C9 xã Thanh Xương, khu bãi màu xã Thanh Hưng, dọc quốc lộ 279 khu vực Bản Phủ xã Noong Hẹt.

  Trong thời gian tới huyện Điện Biên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai; tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện, đảm bảo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả, hợp lý, phát huy được thế mạnh tiềm năng đất đai của địa phương. Đẩy mạnh công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình. Tập trung xử lý dứt điểm không để phát sinh mới vi phạm hành chính về đất đai./.

 • Tác giả: Nguyễn Đình Chiến - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: