• NGÀNH GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA
 • Thời gian đăng: 13/02/2020 08:29:25 AM
 •  Trước nguy cơ dịch virus corona mới 2019-nCoV có thể bùng phát trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Điện Biên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành trong việc phòng, chống dịch bệnh.  

  GD-nCovid-1.jpg

  (Đ/c Nguyễn Đức Cường – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ngành tổ chức  về công tác  phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra năm 2020)

  Triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc phòng chống, ứng phó với dịch bệnh của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và của UBND huyện trong toàn ngành.

  Tổ chức Hội nghị triển khai phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý của 69/69 trường trực thuộc Phòng GD&ĐT qua đó quán triệt các trường thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các nội dung chỉ đạo của các cấp, các ngành để kịp thời triển khai thực hiện xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh trong đó đặc biệt lưu ý các trường về công tác tuyên truyền, cách phòng ngừa dịch bệnh, hàng ngày theo dõi sát sao các trường hợp giáo viên, học sinh có những biểu hiện ốm, ho, sốt và báo cáo hàng ngày diễn biến tình trạng sức khỏe của giáo viên, học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt, theo dõi.

  GD-nCovid-2.jpg

  Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phát hóa chất diệt khuẩn Cloramin B và cử cán bộ quản lý, nhân viên y tế tham gia các đợt tập huấn do Sở y tế tổ chức. Qua đó các trường nắm rõ được các phương pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

  GD-nCovid-3.jpg

  Từ cuối tháng 01/2020 đến nay các trường thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh, lau chùi, khử khuẩn bằng cloramin B và xà phòng để tiêu diệt mầm bệnh, những dụng cụ được đặc biệt lưu ý như đồ chơi, dụng cụ nhà bếp, chăn, gối phục vụ học sinh ngủ bán trú, tay vịn cầu thang lên xuống… Đây là việc làm cần thiết vì học sinh là đối tượng rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là đại dịch nCoV.

  GD-nCovid-4.jpg

  Ngày 10/02/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh phòng dịch tại 69/69 trường thuộc huyện. Theo đánh giá sơ bộ của đoàn kiểm tra, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh do chủng virus mới corona gây ra. Tính đến hết ngày 11/02/2020 toàn ngành không có trường hợp nào bị ốm và cách li do nghi nhiễm virus corona gây ra./.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT
 • Các tin bài khác:
 • Thành Bản Phủ - Huyện Điện Biên
  Pe Luông – điểm đến để trải nghiệm nét văn hóa Thái - huyện Điện Biên
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ nhân dip tết Nguyên Đán Bính Thân
  Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Noong Hẹt huyện Điện Biên
  Huyện Điện Biên: Trong 3 năm chỉ bê tông, nhựa hóa được hơn 2km đường giao thông đô thị
  Nhiều Bất cập trong triển khai xây dựng tuyến đường Tái định cư Noong Bua - Pú Tửu huyện Điện Biên
  Tăng cường điều tra, kiểm tra tình hình sâu bệnh hại trên lúa
  Gần 10 ha lúa mùa của xã Noong Luống, huyện Điện Biên bị thiệt hại do ngập úng
  Ra quân trồng mới cây cao su trên địa bàn huyện Điện Biên
  Chi cục Thuế huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên đồng hành với người nộp thuế
  11-20 of 759<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: