• NGÀNH GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA
 • Thời gian đăng: 13/02/2020 08:29:25 AM
 •  Trước nguy cơ dịch virus corona mới 2019-nCoV có thể bùng phát trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Điện Biên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành trong việc phòng, chống dịch bệnh.  

  GD-nCovid-1.jpg

  (Đ/c Nguyễn Đức Cường – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ngành tổ chức  về công tác  phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra năm 2020)

  Triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc phòng chống, ứng phó với dịch bệnh của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và của UBND huyện trong toàn ngành.

  Tổ chức Hội nghị triển khai phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý của 69/69 trường trực thuộc Phòng GD&ĐT qua đó quán triệt các trường thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các nội dung chỉ đạo của các cấp, các ngành để kịp thời triển khai thực hiện xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh trong đó đặc biệt lưu ý các trường về công tác tuyên truyền, cách phòng ngừa dịch bệnh, hàng ngày theo dõi sát sao các trường hợp giáo viên, học sinh có những biểu hiện ốm, ho, sốt và báo cáo hàng ngày diễn biến tình trạng sức khỏe của giáo viên, học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt, theo dõi.

  GD-nCovid-2.jpg

  Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phát hóa chất diệt khuẩn Cloramin B và cử cán bộ quản lý, nhân viên y tế tham gia các đợt tập huấn do Sở y tế tổ chức. Qua đó các trường nắm rõ được các phương pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

  GD-nCovid-3.jpg

  Từ cuối tháng 01/2020 đến nay các trường thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh, lau chùi, khử khuẩn bằng cloramin B và xà phòng để tiêu diệt mầm bệnh, những dụng cụ được đặc biệt lưu ý như đồ chơi, dụng cụ nhà bếp, chăn, gối phục vụ học sinh ngủ bán trú, tay vịn cầu thang lên xuống… Đây là việc làm cần thiết vì học sinh là đối tượng rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là đại dịch nCoV.

  GD-nCovid-4.jpg

  Ngày 10/02/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh phòng dịch tại 69/69 trường thuộc huyện. Theo đánh giá sơ bộ của đoàn kiểm tra, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh do chủng virus mới corona gây ra. Tính đến hết ngày 11/02/2020 toàn ngành không có trường hợp nào bị ốm và cách li do nghi nhiễm virus corona gây ra./.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT
 • Các tin bài khác:
 • Từ 1-8, tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm giao thông
  Nơi tấm lòng hội tụ
  Điện Biên: 4 án tử hình, 1 chung thân cho các đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy
  Công an tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử
  Đảng bộ huyện Điện Biên đẩy mạnh công tác phát triển Đảng
  Đại hội Đảng bộ huyện Điện Biên lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 - 2020
  Huyện Điện Biên: Tập trung mọi nguồn lực, để thực hiện xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân
  Nông nghiệp huyện Điện Biên chuyển biến tích cực nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  VKSND huyện Điện Biên trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác bắt, tạm giữ hình sự tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang
  VKSND huyện Điện Biên, thực hiện công tác đột phá: “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động kiểm sát việc thi hành án treo, thi hành án phạt cải tạo không giam giữ”
  41-50 of 759<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: