• TRƯỜNG THPT THANH NƯA THĂM VÀ TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
 • Thời gian đăng: 03/10/2020 10:05:00 AM
 • Khi cơn mưa cuốn đi cái oi bức của ngày Hè, khi làn gió se se lạnh báo hiệu trời Đông sớm đến, khi những chiếc lá thay màu áo mới là lúc Thu sang. Đó cũng là lúc phố, phường rộn ràng với hìn hảnh đèn ông sao, đèn cá chép và những cửa hàng bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ đêm trăng. Tất cả là hình ảnh gắn liền với thời thơ ấu của bao thế hệ. Thế nhưng, với những em học sinh trường THPT Thanh Nưa có hoàn cảnh kém may mắn có được niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Thấu hiểu hoàn cảnh của những trẻ em nghèo, với mong muốn mang đến cho học sinh nghèo một tết trung thu nhiều ý nghĩa, một mùa trăng ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

  Thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; nghị quyết của Chi bộ; nhà trường đã đổi mới căn bản, toàn diện trong công tác dân vận, tuyển sinh và duy trì sĩ số; Vì lẽ đó Năm học 2020-2021 Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Hoạt động trao quà nhân dịp “Tết Trung thu”, Trường THPT Thanh Nưa tặng 06 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại các địa bàn xã Mường Pồn, Na Ten – Hua Thanh, Thanh Luông, Phiêng Ban – Thanh Nưa, Thanh Trường, bản Xôm – Pá Khoang. Mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng Đặc biệt, các thầy côgiáo trong Ban giám hiệu nhà trường đã đến tận gia đình các em học sinh trao quà, điều đó thể hiện sự quan tâm đến các em học sinh của nhà trường nhân dịpTết trung thu.

  Những phần quà trên đã giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăncó một cái Tết trung thu ấm áp và chan chứa yêu thương; Sự quan tâm của Thầy trò nhà trường và đặc biệt là sự giúp đỡ của Đại Đức Thích Nhuận Thanh đại diện cho Trung  tâm Văn hóa Tâm linh Linh Quang là động lực to lớn để giúp các em HS trường THPT Thanh Nưa tiếp bước trên con đường học vấn, là niềm tin để các em lạc quan phấn đấu học tập hướng tới một tương lai tươi sáng. Ngoài việc trao tặng những xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 01/10/2020 nhà trường còn tổ chức “Tết trung thu” cho gần 200 em học sinh nội trú của nhà trường Với chủ đề "Đêm hội trăng rằm - san sẻ yêu thương", mong muốn các em học sinh có Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm dưới mái trường THPT Thanh Nưa thân yêu.

  TN-1.jpg

  (Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh, Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đến thăm và tặng quà cho gia đinh em Lò Thị Thuận tại Bản Phiêng Ban, xã Thanh Nưa, Huyện Điện Biên)

  Nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như  em Lò Thị Thuận học sinh lớp 10A4 Trường THPT Thanh Nưa, nhà chỉ cách Thành phố Điện Biên Phủ độ vài km bản thân em đã sơm phải chịu nhiều thiệt thòi… mồ côi cha, một mình mẹ phải bươn chải nuôi hai chi em ăn học, bản thân là học sinh khuyết tật. Phần quà tuy không lớn nhưng góp phần cho em đón Trung thu trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình.

  Em Vì Quang Long lớp 10A3, bản Bánh, xã Thanh Luông bản thân vừa mổ não xong, nhà lại nghèo vì đông anh em. Nhận được phần quà  em Long và gia đình vô cùng xúc động. Em hứa sẽ cố gắng vượt qua những trở ngại về sức khỏe để vươn lên trong học tập.

  TN-2.jpg

  (Ngôi nhà nhỏ đơn sơ, siêu vẹo… của gia đình em Lò Thị Thuận đã ấm áp hơn khi được trao tặng những phần quà nhân dịp “Tết trung thu” Mong sao em sẽ không bỏ học giữa chừng, vì gắng nặng mưu sinh)

   TN-3.jpg

  (Căn nhà xập xệ là nơi ở của gia đình em Lò Thị Nga học sinh lớp 10A2 tại bản Na Ten, xã Hua Thanh huyện Điện Biên)

   TN-4.jpg

  (Em Lý Thị Đào cùng bà sống trong căn nhà lá xiêu vẹo trống trơn, chẳng có vật dụng gì đáng giá, chỗ ngủ được che tạm bằng tấm nứa, những lúc mưa gió căn nhà lung lay như sắp đổ sập, trông thật cảm thương.)

  Hay như ở xã biên giới Mường Pồn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên hàng năm vẫn còn nhiều gia đình chịu ảnh hưởng của hủ tục lạc hậu như nạn tảo hôn nên phần lớn các em học sinh nữ dân tộc H’mông bỏ học lấy chồng sớm chiếm tỉ lệ cao, còn lại các em khác có quyết tâm theo học nhưng lại gặp khó khăn, trở ngại lớn về điều kiện kinh tế và gánh nặng mưu sinh; hoặc ở các xã vùng cao Pú Nhi, Hua Thanh, Pá Khoang… vẫn còn rất nhiều những cảnh đời bất hạnh, khó khăn… Đó chính là nguyên nhân tác động đến việc bỏ học giữa chừng của các em.

   TN-5.jpg

  (Ngôi nhà nhỏ bé, tạm bợ của gia đình em Lường Văn Quang, tại Phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ – Mẹ em không may mất sớm, bố em phải bươn chải kiếm sống để nuôi 3 anh em Quang ăn học)

  Hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết trung thu không những là hoạt động thường niên của nhà trường trong việc “Ngăn dòng bỏ học” mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Các món quà góp thêm sự ấm áp cho các em học sinh trong dịp Tết trung thu, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh./.

 • Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng - Trường THPT Thanh Nưa
 • Các tin bài khác:
 • Trường mần non xã Noong Hẹt nâng cao Chất lượng chắm sóc, giáo dục trẻ
  Hội Nông dân huyện Điện Biên tuyên truyền, phố biến Luật an toàn giao thông cho hội viên
  Hẹ Muông tổ chức Lễ khánh thành điểm trường mần non Loong Sọt
  Công ty Cao su Điện Biên tổ chức Lễ ký hợp đồng góp quyền sử dung đât để phát triên cao su
  Cán bộ, Chiến sỹ Lữ đoàn 82 giúp nhân dân xã Hua Thanh và Thanh Nưa nạo vét, làm mới kênh mương nội đồng
  Mặt trận Tổ quốc huyện Điện Biên với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới
  Xã Núa Ngam thực hiện hỗ trợ tư liệu sản xuất cho 17 hộ nghèo trên địa bàn
  Núa Ngam thu hoạch Sắn năm 2016
  Tòa án nhân dân huyện Điện Biên tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội múa bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy tại xã Phu Luông
  Xã Thanh Yên tổ chức quán triệt, học tập Chi thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết TƯ 4 (khóa 12)
  121-130 of 759<  ...  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: