• Xã Nà Nhạn với công tác bảo vệ phát triển rừng
 • Thời gian đăng: 07/08/2017 09:39:38 AM
 • Trong những năm qua, Nà Nhạn là một trong những xã tiêu biểu của huyện Điện Biên trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Hiện nay, tỷ lệ che phủ rừng của xã đạt trên 50%. Xác định, bảo vệ, phát triển rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của xã trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Do Vậy, bên cạnh việc quản lý, bảo vệ chăm sóc các diện tích rừng hiện có, xã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia trồng rừng nhằm nâng cao tỷ lệ che phủ rừng và góp phần nâng cao thu nhập từ nghề rừng.

 • Bản Nà Ngám 3 xã Nà Nhạn huyện Điện Biên có trên 40 hộ gia đình. Trước đây, nhiều diện tích nương rẫy được dân bản trồng sắn. Tuy nhiên, sau nhiều năm canh tác đất bạc màu, năng suất kém nên bà con đành bỏ hoang. Tuy nhiên, năm 2012, khi dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất được triển khai, nhiều hộ dân trong bản đã mạnh dạn phát quang, đào hố nhận cây giống để trồng. Đến nay sau hơn 5 năm các diện tích rừng trồng đều sinh trưởng, phát triển tốt. Gia đình ông Quàng Văn Thiên - một trong những hộ đầu tiên trong bản nhận khoanh nuôi tái sinh cũng như trồng rừng sản xuất. Đến nay gia đình ông có hơn 7 ha rừng khoanh nuôi, tái sinh, rừng trồng với các loại cây như keo lai, mỡ. Trong đó một số diện tích rừng đã cho khai thác.

  Nà Nhạn có tổng diện tích tự nhiên gần 7.700 ha trong đó đất lâm nghiệp 4.500 ha. Xã có 23 thôn bản với trên 1.000 hộ và trên 4.800 nhân khẩu. Trước đây, việc đốt nương làm rẫy của người dân, nhất là các bản vùng cao diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhờ các chính sách, chương trình tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; thúc đẩy trồng, chăm sóc nâng cao tỷ lệ che phủ rừng được triển khai tại các bản trên địa bàn xã. Người dân đã từng bước thay đổi nhận thức, hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc tham gia giữ gìn nguồn tài nguyên rừng. Hiện tại, xã Nà Nhạn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tích cực quản lý, bảo vệ tốt trên 3.700 ha rừng các loại, mặt khác thực hiện hiệu quả các chương trình dự án trồng rừng phòng hộ, trồng rừng sản xuất. Chỉ tính riêng trong năm 2016, xã đã triển khai trồng mới được gần 50 ha, trong đó rừng phòng hộ là trên 40 ha.

  Với nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ phát triển rừng như: hỗ trợ cây giống; tăng định mức đầu tư công chăm sóc; hỗ trợ gạo; chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của người dân trên địa bàn xã Nà Nhạn. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được quan tâm thực hiện, việc trồng rừng cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, góp phần giúp xã Nà Nhạn duy trì tỷ lệ che phủ rừng ở mức trên 50%. Đồng thời, trực tiếp giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo từ rừng.

 • Tác giả: Lưu Hồng Sinh - Đài TT-TH huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1587<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: