• Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hưng
 • Thời gian đăng: 02/08/2016 02:15:33 PM
 • Tuy có khá nhiều thuận lợi so với các địa phương khác ở trong tỉnh, trong huyện do nằm trong vùng lòng chảo địa hình bằng phẳng, nguồn nước dồi dào, sản xuất nông nghiệp thuận lợi, nhưng cơ sở hạ tầng của xã Thanh Hưng còn thiếu và chưa đồng bộ. Bởi vậy khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, khâu đầu tiên xã Thanh Hưng chú trọng là xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng. 

 • Năm 2012 khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã đã làm thành công con đường nội đồng dài gần 1km do bà con nhân dân Đội 8 góp đất và góp sức tu sửa. Trước đây do nền đường hẹp và xuống cấp nghiệm trọng, rất khó khăn cho bà con trong khâu vận chuyển phục vụ sản xuất. Hiểu được việc tu sửa tuyến đường nội đồng này có ý nghĩa thiết thực, phục vụ nhu cầu và lợi ích của chính mình, nên hàng trăm hộ dân Đội 8 đã cùng nhau tu sửa con đường. Với tổng kinh phí đầu tư mở rộng và làm chắc nền đường trên 700 triệu đồng, trong đó người dân ở đây đã đóng góp ngày công lao động trị giá trên 200 triệu đồng. Đây là công trình hạ tầng đầu tiên thể hiện sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân xã Thanh Hưng khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới.

  T/Đ: Người dân đội 8( bản Mé) xã Thanh Hưng

  Năm 2013 vừa qua,  mặc dù nguồn vốn đầu tư của nhà nước rất hạn chế, nhưng ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã đầu tư gần 400 triệu đồng để xây dựng cây cầu bê tông qua mương đại thủy nông nậm rốm tại khu trung tâm Bản Bó để tạo điều kiện cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn trong xã, nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển. Cây cầu đã  được xây dựng chắc chắn, bền đẹp đảm bảo đúng thiết kế; với tổng trị giá 480 triệu đồng, trong đó nhân nhân khai thác cát, sỏi và đóng góp ngày công lao động trị giá trên 100 triệu đồng.

  T/Đ: Ông Vì Văn Biến – Phó ban quản lý xây dựng NTM xã Thanh Hưng  Bên cạnh việc tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt tiêu chí nông thôn mới, xã Thanh Hưng cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tận dụng lợi thế về đất đai và nguồn nước tưới tiêu để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, nâng cao thu nhập. Không bỏ đất trống, các hộ dân đã tích cực đầu tư cải tạo vườn tạp, trở thành những vườn hoa, vườn rau mùa nào thức ấy.

  Với nguồn xây dựng NTM giành cho sản xuất xã đã đầu tư cho 24 tư hộ dân trồng mô hình soài thái với tổng diện tích toàn xã là trên 1500 mét vuông đến nay cây soài đã cao được khoảng 1 mét và đang cho quả bói. Cũng bằng nguồn vốn này, Năm qua, xã đã hỗ trợ cho 72 hộ có điều kiện chăn thả cá trên diện tích mặt nước gần 3 ha, với kinh phí đầu tư trên 300 triệu đồng.  Trong đó hỗ trợ cá giống các loại là 58 nghìn con và trên 21 tấn thức ăn tinh bột trong suốt quá trình nuôi cá. Đa số các hộ chăn nuôi đã thu được kết quả khả qua từ mô hình nuôi cá của chương trình xây dựng NTM đầu tư. 

  T/Đ: Ông Vì Văn Biến – Phó ban quản lý xây dựng NTM xã Thanh Hưng

  Với quyết tâm xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là các tuyến đường nội đồng, để cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Hiện nay ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Thanh Hưng đang vận động các đội sản xuất đào đắp đất mở rộng tất cả 16 km các tuyến đường nội đồng còn lại trong  xã theo qui hoạch.  Để khi nào có vốn của nhà nước là làm luôn nền đường bằng đá hộc, sau đó trải cấp phối, đối với chỗ nào có dòng chẩy qua đường nội đồng thì đổ bi cống. Theo kế hoạch xã sẽ trích 30 % kinh phí cho phần việc  đào đắp tạo nền đường nội đồng này...

 • Tác giả: Thanh Trúc – Hồng Sinh
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1907<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: