• Thư viện Media
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • NGÀNH GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA
 • Thời gian đăng: 13/02/2020 08:29:25 AM
 •  Trước nguy cơ dịch virus corona mới 2019-nCoV có thể bùng phát trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Điện Biên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành trong việc phòng, chống dịch bệnh.  

  GD-nCovid-1.jpg

  (Đ/c Nguyễn Đức Cường – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ngành tổ chức  về công tác  phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra năm 2020)

  Triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc phòng chống, ứng phó với dịch bệnh của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và của UBND huyện trong toàn ngành.

  Tổ chức Hội nghị triển khai phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý của 69/69 trường trực thuộc Phòng GD&ĐT qua đó quán triệt các trường thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các nội dung chỉ đạo của các cấp, các ngành để kịp thời triển khai thực hiện xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh trong đó đặc biệt lưu ý các trường về công tác tuyên truyền, cách phòng ngừa dịch bệnh, hàng ngày theo dõi sát sao các trường hợp giáo viên, học sinh có những biểu hiện ốm, ho, sốt và báo cáo hàng ngày diễn biến tình trạng sức khỏe của giáo viên, học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt, theo dõi.

  GD-nCovid-2.jpg

  Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phát hóa chất diệt khuẩn Cloramin B và cử cán bộ quản lý, nhân viên y tế tham gia các đợt tập huấn do Sở y tế tổ chức. Qua đó các trường nắm rõ được các phương pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

  GD-nCovid-3.jpg

  Từ cuối tháng 01/2020 đến nay các trường thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh, lau chùi, khử khuẩn bằng cloramin B và xà phòng để tiêu diệt mầm bệnh, những dụng cụ được đặc biệt lưu ý như đồ chơi, dụng cụ nhà bếp, chăn, gối phục vụ học sinh ngủ bán trú, tay vịn cầu thang lên xuống… Đây là việc làm cần thiết vì học sinh là đối tượng rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là đại dịch nCoV.

  GD-nCovid-4.jpg

  Ngày 10/02/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh phòng dịch tại 69/69 trường thuộc huyện. Theo đánh giá sơ bộ của đoàn kiểm tra, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh do chủng virus mới corona gây ra. Tính đến hết ngày 11/02/2020 toàn ngành không có trường hợp nào bị ốm và cách li do nghi nhiễm virus corona gây ra./.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 638<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >